Sống Trọn Vẹn Từng Ngày Là Như Nào?

0
690

Đề bài : Sống Trọn Vẹn Từng Ngày Là Như Nào?

loading...

Bài Làm

Trong một lần diễn thuyết trước các sinh viên vào đầu năm học, Brian Dison – Vị Tổng giám đốc Tập đoàn Coca Cola – đã nói về những mối tương quan giữa nghề nghiệp, và những trách nhiệm khác của con người phải mang theo.

Hãy tưởng tượng cuộc đời của mỗi chúng ta giống như trò chơi tung hứng. Trong tay bạn đang có năm quả bóng với tên gọi là: công việc, sức khỏe, gia đình, tinh thần, bạn bè. Và bạn đang tung chúng lên không trung, ngay lập tức bạn sẽ hiểu ra rằng công việc chính là một quả bóng cao su. Bởi vì khi bạn đánh rơi nó xuống đất, nó sẽ lại nảy lên. Thế nhưng với bốn quả bóng còn lại là: gia đình, sức khỏe, tinh thần và bạn bè thì chúng đều là những quả bóng thủy tinh. Chẳng may nếu lỡ tay đánh rơi một trong số chúng thôi, thì nó sẽ bị trầy xước, có những vết tì, những vết nứt, có thể bị hư hỏng, hay thậm chí còn vỡ nát và không thể sửa chữa. Chúng sẽ không bao giờ trở lại được như cũ. Bạn phải hiểu được điều đó và cần phải cố gắng giữ cho được sự cân bằng trong cuộc sống của mình.

Bạn sẽ làm thế nào đây? Đừng bao giờ hạ thấp giá trị của mình, đặc biệt là đem bản thân mình ra so sánh với những người khác. Bởi vì, mỗi người chúng ta khi sinh ra và lớn lên đều là những con người hoàn toàn khác nhau, đều là những con người đặc biệt. Cũng đừng bao giờ đặt mục tiêu của mình vào những gì, mà người khác họ cho là quan trọng. Chỉ có chính bản thân bạn mới biết rõ ràng nhất điều gì sẽ là tốt nhất cho mình.

song-tron-ven-tung-ngay

Bạn chớ nên thờ ơ đối với những gì đang gần gũi nhất với trái tim mình. Hãy luôn nắm chắc lấy nó như thể đó là những phần vô cùng quan trọng trong cuộc sống của bạn. Bởi vì, nếu không có những giá trị đó thì cuộc sống này sẽ dần mất đi ý nghĩa.

Bạn chớ nên để cuộc sống lặng lẽ trôi qua kẽ tay, chỉ vì bạn cứ mải đắm mình trong quá khứ, hoặc trong những ảo tưởng về tương lai. Luôn ghi nhớ rằng, chỉ cần sống hết cuộc đời mình trong mỗi khoảnh khắc của nó, chúng ta sẽ được sống trọn vẹn không lãng phí từng ngày của đời mình.

Đừng bỏ cuộc khi  mà bạn vẫn còn có điều gì đó để cho đi. Hoàn toàn không có gì là bế tắc, nó chỉ thật sự trở nên bế tắc khi mà bạn  không cố gắng nữa thêm nữa.

Chớ ngại ngùng khi nhận rằng mình vẫn còn chưa hoàn thiện. Bởi vì đó chính là sợi chỉ mỏng manh, giúp ràng buộc mỗi con người chúng ta xích lại gần với nhau hơn.

Hãy đừng bao giờ ngại mạo hiểm. Nhờ có sự mạo hiểm với những cơ hội của đời mình, bạn mới có thể học để biết cách dũng cảm hơn.

Hãy đừng bao giờ khóa kín lòng mình lại với tình yêu, hãy đừng bao giờ nói bạn không có thời gian để yêu ai. Cách nhanh chóng nhất để chạm tới được tình yêu, nhận được tình yêu chính là hãy cho đi. Cách nhanh chóng nhất để đánh mất một tình yêu chính là níu giữ tình yêu đó thật chặt. Còn phương pháp tốt nhất, để giữ được tình yêu lâu bền là bạn hãy chắp cho nó một đôi cánh để tự do bay lượn.

Bạn cũng chớ băng qua cuộc đời một cách vội vã, nhanh chóng tới nỗi quên cả mất nơi mình sống, thậm chí còn quên cả nơi bạn định đi về.

Bạn chớ quên mất rằng nhu cầu tình cảm lớn nhất đối với con người, đó là luôn cảm thấy bản thân mình được đánh giá đúng.

Chớ ngại học, bởi vì kiến thức là không có trọng lượng, bạn có thể dễ dàng mang nó theo bên mình.
Chớ nên phí phạm thời gian hoặc nói ra những lời nói một cách vô trách nhiệm. Cả hai thứ đó, nếu mất đi rồi thì sẽ không thể nào lấy lại được. Cuộc đời mỗi chúng ta không phải là một đường chạy thẳng tắp tới đích, mà nó là cả một lộ trình. Hãy luôn cố gắng hết mình, và thưởng thức từng chặng đường đã đi qua.

Quá khứ đã qua là một lịch sử, tương lai chưa tới là một màu nhiệm, còn hiện tại là một món quà cuộc sống ban tặng. Chính vì vậy mà chúng ta mới gọi đó là tặng phẩm.

loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here