Hãy tả lại chiếc cặp sách hàng ngày của em

0
399

Đề bài: Hàng ngày đi học, em vẫn thường sử dụng chiếc cặp sách của mình để mang sách vở, đồ dùng học tập. Hãy tả lại chiếc cặp sách của em lại cho mọi người cùng biết.

loading...

Bài làm:

Vậy là lại một năm học mới đã tới, trong lòng em cứ xốn xang, mong ngóng ngày tựu trường để được gặp lại thầy cô và các bạn. Hai tháng hè xa bè bạn, xa thầy cô em nhớ lắm!

Sáng nay là một buổi sáng thật đẹp, em đã dậy từ sớm và sửa soạn sách vở, cùng các đồ dùng học tập, xếp ngăn nắp vào chiếc cặp xinh xắn mà mẹ đã mua cho em trong kỳ chơi hè tại Huế vừa rồi. Chiếc cặp xinh xắn ấy chưa lần nào cùng em tới lớp, thế nhưng nó đã trở thành một người bạn thân thiết của em tự bao giờ. Cầm chiếc cặp ấy trong tay, em vẫn thầm cám ơn mẹ đã luôn lo lắng chăm sóc cho đứa con gái bé bỏng của mẹ.

Chiếc cặp mẹ chọn thật đúng với sở thích của em, vừa vặn và rất xinh xắn. Chiếc cặp ấy được làm từ chất liệu ni lông tổng hợp, và có màu xanh rêu, với những sợi tơ óng ánh như pha lê. Mỗi khi chạm vào, ai cũng đều cảm thấy cảm giác mát lạnh và mềm mềm như làn da trẻ em. Chiếc cặp ấy có lẽ to bằng cuốn sổ ghi điểm của cô giáo, nhỏ nhắn mà không cồng kềnh như chiếc cặp của bạn Hằng cạnh em. Ở phía trên, đó là một quai xách được tạo ra từ những sợi ni lông bện lại để tăng độ bền và rất chắc. Lưng cặp có hai quai đeo được mắc vào những chiếc khóa sắt xi sáng loáng, được dùng để điều chỉnh sao cho vừa với quai đeo. Phía trước cặp vẽ một bức tranh màu, đó là hình một chú ếch con đang ngôi trên lá sen ngắm cảnh vật quanh đầm. Xung quanh đó là những đóa hoa sen sắc hồng đang xòe từng cánh hoa đón nắng vàng mùa hạ. Bức tranh ấy được lồng bên trong một ngăn nhỏ bằng giấy mê ca mỏng và trong suốt, có khóa kéo đi, kéo lại. Ngăn này em thường dùng để đựng tấm áo mưa.

Muốn mở cặp, lúc này em sẽ chỉ cần bấm nhẹ vào hai chiếc khóa nhỏ ở nắp cặp. Cặp sẽ được tự động được mở ra nhờ vào một bộ phận quan trọng làm bằng hệ thống lò xo, đã được gắn giấu vào phía trong nắp cặp. Chiếc cặp của em chỉ có hai ngăn, ngăn lớn em dùng để đựng những quyển sách, vở cho buổi học hôm đó. Còn ngăn nhỏ hơn kia, em dùng để các đồ dùng học tập như: tập giấy kiểm tra, bảng con, hộp đựng bút và những vật dụng khác. Trông thấy chiếc cặp của em vừa xinh xắn, vừa nhỏ gọn những cũng thật tiện lợi, nên các bạn cùng lớp ai cũng hỏi em mua ở cửa hàng nào để về xin bố mẹ mua cho. Em cũng nói thật với các bạn là ở đây không có.

Mải mê nghĩ về chiếc cặp xinh xắn mà suýt chút nữa trễ giờ đi học, em vội khoác chiếc cặp vào vai rồi chào bố mẹ và chị Hai, rảo bước tơis trường cho kịp giờ học mà trong lòng rộn lên một niềm vui khó tả.

loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here