Em hãy miêu tả con lợn nhà em

0
373

Đề bài: Em hãy miêu tả con lợn nhà em

loading...

Bài Làm

Nhà em có nuôi rất nhiều con vật như: chó, gà, mèo, trâu, lợn, ngan, vịt…Và mỗi con vật đều có những đặc điểm riêng biệt rất dễ nhận ra. Tuy nhiên, điều em thích nhất đó vẫn là được ngắm nhìn những chú lợn ăn no nằm mát trong từng ngăn chuồng xinh xắn dành riêng cho chúng.

Nhà em cũng làm rất nhiều chuồng để nuôi nhiều loại lợn khác nhau như: nuôi lợn đẻ, nuôi lợn để lấy thịt. Riêng có một chuồng lợn lấy thịt thì chỉ có một con. Chú ta suốt ngày chỉ có ăn và biết ngủ, ăn và ngủ xong rồi thì lại thong dong đi dạo khắp chuồng. Đây là chú lợn con của một chú lợn đẻ ở chuồng khác, chú ta đã được 5 tháng tuổi và đang lớn dần thêm từng ngày.

Chú lợn ấy có màu trắng, với bộ lông nhạt cũng có màu trắng, khi được tắm táp cho sạch sẽ thì chẳng mấy chốc mà người chú ấy đã khô rất nhanh. Chú lợn nhà em có nước da hồng hào, bởi vì đang ở trong giai đoạn phát triển, trưởng thành.

văn tả con heo

Đôi mắt của chú luôn mở to và tròn, mắt có màu xanh xanh, cứ mỗi khi chú đói là đôi mắt lại cứ lim dim và nhìn ra bên ngoài như thể muốn nói rằng “cho tôi ăn đi, tôi đói lắm rồi”. Những tưởng chỉ khi đói chú mới lim dim như vậy, thế nhưng mỗi lúc chú ăn no xong thì đôi mắt ấy cũng lại díp lại dường như cơn buồn ngủ đang kéo đến.

Đuôi của chú thì ngắn tũn, chỉ dài bằng một gang tay em. Tuy nhiên, chiếc đuôi xinh xinh ấy lại giúp ích rất nhiều cho chú hàng ngày trong việc xua đuổi ruồi muỗi làm phiền.

Bốn chân của chú khá to và vững chắc, nhờ nó mà chú bước đi rất nhanh ở trong chuồng. Chú lợn nhà em nặng tầm 25 cân, mẹ em bảo là chú đang trong thời gian phát triển nên lớn rất nhanh. Chú lợn này ăn cũng rất nhiều, mỗi lần cho ăn là mẹ em phải cho chú cả một nồi cám rất to mới no cái bụng. Nếu không no thì chưa đến giờ ăn chú đã kêu lên ầm ĩ cả chuồng rồi. Chú ăn rất nhanh, cứ chìa cái mõm vào nồi và ăn, chẳng ngẩng đầu lên.

Mỗi khi ăn xong, cái bụng chú lại căng tròn và chú nằm duỗi cẳng ra. Rồi cứ thế chú lại chìm vào giấc ngủ.

Cứ ngày lại qua ngày, chú lớn nhanh như thể. Và đến một thời gian nào đó chú lại được xuất chuồng.

loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here